Loài cá cực độc này có thể giết chết bạn, ai đi tắm biển cần lưu ý những điều sau

Mọi người phát hiện trên bãi cát ven sông có một sinh vật dáng bẹt rất to, màu sắc giống màu của cát, nếu không nhìn nghĩ sẽ tưởng đây là một đống cát. Qua kiểm tra phát hiện thì ra đây là một chú cá đuối đuôi ngắn, là một trong 10 loài cá nước ngọt to lớn nhất thế giới.

ca1

Loài cá này thường giấu mình trong cát bên sông, khi có người không may giẫm phải nó sẽ dùng đuôi tấn công ngay lập tức. Chú cá đuối có một chiếc đuôi dài vừa phải bên trong chứa độc tố, bên ngoài chiếc đuôi còn có 2 ngạnh chứa độc, nếu con người không may đâm phải sẽ bị rách da, khi đó chất độc sẽ nhanh chóng chạy vào cơ thể gây đau đớn vùng da tổn thương, đồng thời gây hoảng sợ thậm chí có thể bị thương vong.

ca2

Có rất nhiều trường hợp không may giẫm phải loài cá này đã bị tử vong, nên để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc, người săn bắt cá đuối đuôi ngắn thường phải bọc phần đuôi của nó lại trước cho an toàn rồi mới làm các việc tiếp theo.

ca3

Loài cá này sống tại những vùng nước ấm của đại dương hoặc các vùng nhiệt đới, có những thời điểm số lượng của chúng tăng rất nhanh. Thức ăn chính của loài cá này là những con trạch, tôm, cá vàng v.v. Loài cá này ngoài tác dụng làm thực phẩm còn dùng làm thuốc, gan của chúng được dùng chiết xuất dầu cá, nọc độc ở đuôi cũng là một dược liệu quý. Chúng là một trong những loài cá nguy hiểm nhưng được liệt vào danh sách động vật cần bảo vệ cấp 2.

Quỳnh Chi

xem thêm:

  • Bất ngờ loài cá xấu và lười nhất hành tinh bỗng trở nên nổi tiếng, năm 2017 sẽ có 1 điều thú vị
  • Loài cá hiếm mới phát hiện được đặt theo tên… ông Obama, lý do rất lạ lùng
  • 3 câu chuyện kinh dị nhất từng tồn tại trên trái đất

x
Cùng like Fanpage, cập nhật tin tức ngay trên newsfeed của bạn nào !
Đóng
Top